Viêm Đại Tràng Giả Mạc? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Hỗ Trợ Điều Trị

Viêm Đại Tràng Giả Mạc? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị, Biozem sẽ mang đến cho các bạn các phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhanh nhất, cung như là tìm ra các nguyên nhân, giúp các bạn phòng trừ các triệu chứng, bảo vệ tối đa đại tràng một cách chất lượng.

Viêm Đại Tràng Giả Mạc dẫn đến loạt biến chứng nguy hiểm khi trở nặng như: cơ thể suy kiệt, lượng kali trong máu thấp, mất nước do tiêu chảy, gây thủng ruột kết dẫn đến nhiễm khuẩn ổ bụng,… Do vậy, việc chẩn đoán để điều trị sớm là rất cần thiết, tránh nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Viêm Đại Tràng Giả Mạc? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
Viêm Đại Tràng Giả Mạc? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Tim Hiểu Chung Viêm Đại Tràng Giả Mạc Là Bệnh Gì? 

Viêm đại tràng giả mạc, còn được gọi là viêm đại tràng liên quan nhiều đến kháng sinh hoặc viêm đại tràng C. difficileviêm ruột kết hợp với sự phát triển quá của vi khuẩn C. difficile. Căn bệnh này là nguyên nhân phổ biến gây ra tiêu chảy sau khi sử dụng kháng sinh.

Những Triệu Chứng Thường Gặp Bệnh Viêm Đại Tràng Giả Mạc.

1️⃣. Các Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Của Bệnh Là Gì?

Những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh:

 • Tiêu chảy ra nước hoặc thậm chí là ra máu.
 • Đau quặn bụng.
 • Sốt cao.
 • Có mủ hoặc chất nhầy trong phân.
 • Buồn nôn.
 • Mất nước, điện giải.

– Các triệu chứng của viêm đại tràng giả mạc bắt đầu sau 1-2 ngày sau khi các bạn bắt đầu sử dụng thuốc kháng sinh hoặc vài tuần sau khi bạn hoàn thành một liệu trình thuốc kháng sinh.

2️⃣. Khi Nào Các Bạn Cần Gặp Bác Sĩ Chuyên Khoa?

Nếu bạn dùng kháng sinh và bị tiêu chảy, hãy liên hệ với BS, ngay cả khi bị tiêu chảy nhẹ. Ngoài ra, các bạn hãy gặp BS bất cứ khi nào bị tiêu chảy nặng, sốt, đau bụng dữ dội, có máu hoặc mủ trong phân.

Bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến BS. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến để lựa chọn được phương án phù hợp nhất.

>>> Xem Thêm Viêm Đại Tràng Co Thắt.

Những Triệu Chứng Hay Gặp Bệnh Viêm Đại Tràng Giả Mạc

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Đại Tràng Giả Mạc.

Các Nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng giả mạc? Thường, thì cơ thể giữ các vi khuẩn trong ruột có một cách cân bằng lành mạnh và tự nhiên. Tuy vậy, kháng sinh và các thuốc khác có thể làm đảo lộn sự cân bằng. Bệnh xảy ra khi một số vi khuẩn, thường là C. Difficile sinh sôi. Một số độc tố của C. difficile thường chỉ ở mức thấp và không gây nguy hại. Tuy nhiên, khi độc tố của C. difficile được tiết ra quá nhiều thì sẽ đủ để làm hỏng đại tràng.

Hầu hết các kháng sinh có thể gây viêm đại tràng giả mạc, một số kháng sinh có khả năng gây cao so với những loại khác:

 • Fluoroquinolones, như ciprofloxacin (Cipro®) và levofloxacin (levaquin®).
 • Penicillin, chẳng hạn như amoxicillin và ampicillin.
 • Clindamycin (Cleocin®).
 • Cephalosporin, như cefixime (Suprax®).

– Thuốc khác ngoài thuốc kháng sinh đôi khi có thể gây viêm đại tràng giả mạc. Hóa trị liệu được dùng để điều trị ung thư có thể phá vỡ sự cân bằng bình thường của vi khuẩn ở đại tràng.

Bào tử C. difficile với khả năng kháng nhiều loại thuốc khử trùng thông thường và có thể truyền từ tay của chuyên viên chăm sóc y tế tới bệnh nhân. Báo cáo ghi nhận ngày càng có nhiều người bị nhiễm phải bào tử C. difficile, mặc dù họ không có nguy cơ mắc phải…

>>> Tham Khảo Chữa Viêm Loét Đại Tràng.

Các Nguy Cơ Mắc Phải Bệnh.

1️⃣. Ai Thường Mắc Phải Bệnh Viêm Đại Tràng Giả Mạc?

Bệnh đại tràng giả mạc rất phổ biến và có thể ảnh hưởng đến bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Các Bạn có thể kiểm soát bệnh viêm đại tràng bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ.

2️⃣. Yếu Tố Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Viêm Đại Tràng Giả Mạc?

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh chẳng hạn như:

 • Điều trị bằng kháng sinh.
 • Ở trong bệnh viện hoặc nhà dưỡng lão.
 • Cao tuổi, đặc biệt là trên 65 tuổi.
 • Có hệ thống miễn dịch bị suy yếu.
 • Có bệnh đại tràng, như bệnh viêm ruột hoặc ung thư đại trực tràng.
 • Trải qua phẫu thuật đường ruột.
 • Tiếp nhận điều trị hóa trị ung thư.

>>> Nếu Bạn Cần Chữa Dứt Điểm Rối Loạn Tiêu Hóa.

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Đại Tràng Giả Mạc

Những Phương Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Hiệu Quả Tốt Nhất Bệnh Viêm Đại Tràng Giả Mạc.

Các thông tin cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế:

1. Phương Pháp Dùng Để Điều Trị Bệnh Viêm Đại Tràng Giả Mạc Của BS?

 • Ngưng sử dụng thuốc kháng sinh hoặc các thuốc gây ra các dấu hiệu và triệu chứng gây bệnh. Đôi khi, điều này có thể đủ để giải quyết tình trạng của bạn hoặc ít nhất là giảm bớt các triệu chứng.
 • Dùng kháng sinh có thể chống lại C. difficile. Nếu bạn vẫn gặp các triệu chứng, các BS có thể sử dụng một loại kháng sinh để điều trị C. difficile, điều này cho phép các vi khuẩn bình thường phát triển trở lại, khôi phục lại sự cân bằng lành mạnh trong ruột già.
 • Cấy ghép phân (FMT), tình trạng cực kỳ nghiêm trọng, các bạn có thể được cấy ghép các phân từ của một người hiến tặng khỏe mạnh để khôi phục lại sự cân bằng của vi khuẩn trong ruột già.

– Khi bạn bắt đầu điều trị viêm đại tràng giả mạc, những dấu hiệu và triệu chứng có thể bắt đầu cải thiện trong vòng vài ngày. Các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu phương pháp điều trị cho bệnh viêm ruột kết màng giả, bao gồm thuốc kháng sinh thay thế.

Chủng C. difficile mới có khả năng chống lại thuốc kháng sinh, điều này khiến cho việc điều trị viêm đại tràng giả mạc ngày càng khó khăn và tình trạng tái phát bệnh ngày càng nhiều. Với lần tái phát, nguy cơ bạn mắc bệnh trở lại sẽ tăng. Phương án điều trị gồm:

 • Sử dụng kháng sinh. Các bạn có thể sử dụng lại thuốc kháng sinh hai hoặc ba lần để giải quyết các triệu chứng.
 • Phẫu thuật. Người có tình trạng suy cơ quan nội tạng, vỡ đại tràng và viêm màng bụng có thể lựa chọn phương án này. Phẫu thuật thường liên quan đến việc loại bỏ toàn bộ hoặc một phần của đại tràng. Một phương pháp phẫu thuật mới liên quan đến việc soi ổ bụng, tạo ra một vòng lặp của ruột và làm sạch nó.
 • Cấy vi khuẩn Fecal (FMT). FMT được sử dụng để điều trị viêm đại tràng giả mạc tái phát. BS sẽ đưa vào cơ thể các bạn một viên nang có chứa vi khuẩn Fecal bằng ống thông mũi dạ dày hoặc ruột già.

Xem Ngay >>> Điều Trị Viêm Túi Thừa Đại Tràng <<< Dứt Điểm.

Đại Tràng Lợi Khuẩn Biozem – Khắc Tinh Hỗ Trợ Điều Trị Viêm Đại Tràng Giả Mạc .

Viêm Đại Tràng Giả Mạc? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Hỗ Trợ Điều Trị Bằng Đại Tràng Lợi Khuẩn Biozem là việc, Bổ sung các lợi khuẩn nhằm giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và trong đại tràng. Các lợi khuẩn sẽ tiết enzym giúp tiêu hóa thức ăn nên bụng dạ sẽ êm ru, nhẹ nhõm, ăn uống thoải mái, không phải kiêng khem. Quan trọng là hỗ trợ điều trị  bệnh và tái tạo một lá chắn kép bảo vệ đại tràng của chúng ta một cách tốt nhất, giúp đại tràng của chúng ta trở lại trạng thái ban đầu khỏe khoắn, khỏi phải lo âu về việc đau bụng, đi ngoài, táo bón,.v..v.

Đại Tràng Lợi Khuẩn Biozem
Đại Tràng Lợi Khuẩn Biozem

Những Lợi Khuẩn Trong Việc Điều Trị Bệnh Viêm Đại Tràng Giả Mạc.

 • Giảm tác dụng phụ của thuốc kháng sinh: Kháng sinh tiêu diệt các vi khuẩn tốt lẫn xấu sống cộng sinh trong đường ruột, dễ gây ra các rối loạn tiêu hóa. Do đó, bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột, tránh tác dụng phụ tiêu chảy do kháng sinh gây ra, đồng thời hồi phục sức khỏe hệ tiêu hóa.
 • Cải thiện tiêu hóa: Lợi khuẩn giúp phá vỡ thức ăn và tăng tốc độ tiêu hóa. Chúng cũng có thể làm giảm táo bón và các triệu chứng của bệnh Crohn và hội chứng ruột kích thích.
 • Giảm nguy cơ ung thư: Các nghiên cứu chỉ ra rằng các rối loạn của hệ vi sinh đường ruột có thể đóng vai trò trong các bệnh khác nhau, chẳng hạn như bệnh viêm ruột (IBD) và ung thư đại tràng, viêm đại tràng giả mạc.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa: Béo phì, tiểu đường loại 2, và bệnh gan nhiễm mỡ không cồn là các loại bệnh chuyển hóa. Thường xuyên bổ sung lợi khuẩn có thể ngăn ngừa và điều trị các tình trạng này.

Đại Tràng Lợi Khuẩn Biozem không có tác dụng phụ khi sử dụng và hỗ trợ điều trị và với các lợi khuẩn trong các trường hợp nào, được bào chế dưới dạng viên sủi bằng công nghệ hiện đại, lên men vi sinh theo dây chuyền khép kín hiện đại tiên tiến nhất…

Các Lợi Khuẩn Biozem được sản xuất và phân phối bởi CTY Cổ Phần Biozem, có nguồn gốc xuất xứ sản xuất đảm bảo, người bệnh hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Sau khi sử dụng từ 3 – 5 các triệu chứng giảm rõ rệt. Với bệnh nhân mạn tính thì người bệnh có thể dùng lâu hơn. Giá Đại Tràng Lợi Khuẩn Biozem so với các sản phẩm trên thị trường cũng rất hợp lý, phù hợp với người sử dụng, mang lại nhiều hiệu quả…

Bạn đã hiểu rõ về Viêm Đại Tràng Giả Mạc Là Gì?, hãy đến ngay Đại Tràng Lợi Khuẩn Biozem với sản phẩm đảm bảo chất lượng sẽ giúp bạn điều trị tận gốc Bệnh Viêm Đại Tràng Giả Mạc giúp bạn không phải lo âu về bụng dạ của chính mình, thoải mái khi vui chơi ăn uống,  l Liên Hệ Hotline 036.752.6969 để được các nhân viên, y bác sĩ chuyên nghành của chúng tôi tư vấn hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất. Từ nay đến ngày 31/12 Đại Tràng Lợi Khuẩn Biozem tặng miễn phí 108 liệu trình. hãy liên lạc với chúng tôi để hưởng ưu đãi.

Giấy Công Bố Đăng Ký Sản Phẩm Đại Tràng Lợi Khuẩn Biozem

“Sản phẩm được bào chế dạng thuốc sủi, giúp thẩm thấu vào thành đại tràng và tiêu diệt tế bào gây hại “

Sản phẩm được phân phối bởi Công Ty cổ phần Biozem Việt Nam.

Sản phẩm hiện đang phân phối và được bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Danh sách nhà thuốc xem ngay tại đây: http://biozem.vn/diem-ban/.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng”

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.